Bài tập truy vấn sql có lời giải

     

Quý Khách đang mong tìm kiếm những tập truy vấn SQL gồm lời giải để xem thêm cùng học hành nhờ vào đó để lấy thêm phương pháp giải bài tập SQL khác ? Hôm ni bdkhtravinh.vn xin tổng hợp các bài bác tập Squốc lộ tất cả giải mã để bọn họ xem thêm nhé .

Bạn đang xem: Bài tập truy vấn sql có lời giải

*
bài xích tập truy hỏi vấn SQL tất cả lời giải hay

Tổng đúng theo bài tập truy tìm vấn Squốc lộ gồm giải thuật tuyệt :

Câu hỏi 1 : Để làm chủ Thực tập nghề nghiệp của sinh viên, tín đồ ta chế tạo một các đại lý dữ liệu mang tên là ThucTap bao gồm các sơ thiết bị quan hệ giới tính sau:

Khoa(makhoa char(10), tenkhoa char(30), dienthoai phong char(10))GiangVien(magv int, hotengv char(30), luong decimal(5,2), makhoa char(10))SinhVien(masv int, hotensv char(30), makhoa char(10), namsinc int, quequan lại char(30))DeTai(madt char(10), tendt char(30), kinhphi int, NoiThucTap char(30))HuongDan(masv int, madt char(10), magv int, ketqua decimal(5,2))

Đáp án :

Các lệnh SQL sản xuất bảng 

Trước hết bạn phải tiến hành lệnh chế tạo Data Base trước nlỗi sau :


CREATE DATABASE ThucTap;
USE ThucTap;
Tạo bảng Khoa :
CREATE TABLE TBLKhoa
(Makhoa char(10)primary key,
Tenkhoachar(30),
Dienthoaichar(10));
Tạo bảng Giảng Viên :
CREATE TABLE TBLGiangVien(
Magv int primary key,
Hotengv char(30),
Luong decimal(5,2),
Makhoa char(10) references TBLKhoa);
Tạo bảng Sinc Viên :
CREATE TABLE TBLSinhVien(
Masv int primary key,
Hotensv char(40),
Makhoa char(10)foreign key references TBLKhoa,
Namsinc int,
Quequan tiền char(30));
Tạo bảng Đề Tài :
CREATE TABLE TBLDeTai(
Madt char(10)primary key,
Tendt char(30),
Kinhphi int,
Noithuctap char(30));
Tạo bảng Hướng Dẫn :
CREATE TABLE TBLHuongDan(
Masv int primary key,
Madt char(10)foreign key references TBLDeTai,
Magv int foreign key references TBLGiangVien,
KetQua decimal(5,2));
Nhập dữ liệu đến từng bảng :
Thêm tài liệu vào bảng Khoa :
INSERT INTO TBLKhoa VALUES
(‘Geo’,‘Dia ly va QLTN’,3855413),
(‘Math’,‘Toan’,3855411),
(‘Bio’,‘Cong nghe Sinh hoc’,3855412);
Thêm tài liệu vào bảng Giảng Viên :
INSERT INTO TBLGiangVien VALUES
(11,‘Tkhô giòn Xuan’,700,‘Geo’),
(12,‘Thu Minh’,500,‘Math’),
(13,‘Chu Tuan’,650,‘Geo’),
(14,‘Le Thi Lan’,500,‘Bio’),
(15,‘Tran Xoay’,900,‘Math’);
Thêm dữ liệu vào bảng SInh Viên :
INSERT INTO TBLSinhVien VALUES
(1,‘Le Van Sao’,‘Bio’,1990,‘Nghe An’),
(2,‘Nguyen Thi My’,‘Geo’,1990,‘Tkhô giòn Hoa’),
(3,‘Bui Xuan Duc’,‘Math’,1992,‘Ha Noi’),
(4,‘Nguyen Van Tung’,‘Bio’,null,‘Ha Tinh’),
(5,‘Le Khanh khô Linh’,‘Bio’,1989,‘Ha Nam’),
(6,‘Tran Khac Trong’,‘Geo’,1991,‘Thanh khô Hoa’),
(7,‘Le Thi Van’,‘Math’,null,‘null’),
(8,‘Hoang Van Duc’,‘Bio’,1992,‘Nghe An’);
Thêm tài liệu vào bảng Đề Tài :
INSERT INTO TBLDeTai VALUES
(‘Dt01’,‘GIS’,100,‘Nghe An’),
(‘Dt02’,‘ARC GIS’,500,‘Nam Dinh’),
(‘Dt03’,‘Spatial DB’,100, ‘Ha Tinh’),
(‘Dt04’,‘MAP’,300,‘Quang Binh’ );
Thêm dữ liệu vào bảng Hướng Dẫn :
INSERT INTO TBLHuongDan VALUES
(1,‘Dt01’,13,8),
(2,‘Dt03’,14,0),
(3,‘Dt03’,12,10),
(5,‘Dt04’,14,7),
(6,‘Dt01’,13,Null),
(7,‘Dt04’,11,10),
(8,‘Dt03’,15,6);
Câu hỏi 2 : Cũng thuộc nội dung thắc mắc trên bạn hãy chỉ dẫn công bố gồm mã số, họ tên cùng tên khoa của tất cả các giảng viên .
Đáp án :
SELECT GV.Magv, GV.Hotengv, K.Tenkhoa
FROM TBLGiangVien GV join TBLKhoa K
ON GV.Makhoa = K.Makhoa
Câu hỏi 3 : Sử dụng lệnh xuất ra mã số, họ tên, tên khoa của những giảng viên trả lời tự 3 sinch viên trở lên.
Đáp án : 
SELECT GV.Magv,GV.Hotengv,K.Tenkhoa
FROM TBLGiangVien GV JOIN TBLKhoa K
ON GV.Makhoa = K.Makhoa
WHERE GV.Magv IN (
SELECT HD.Magv
FROM TBLHuongDan HD
GROUP BY HD.Magv
HAVING COUNT(HD.Magv)>3)
Câu hỏi 4 : Sử dụng lệnh Squốc lộ để xuất ra biết tin về đông đảo sinh viên chưa xuất hiện điểm thực tập .
Đáp án :
SELECT *
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLHuongDan HD
ON HD.Masv = SV.Masv
WHERE HD.KetQua is Null
Câu hỏi 5 : Thực hiện lệnh SQL xuất ra số Smartphone của khoa mà lại sinh viên có tên ‘Le van son’ sẽ theo học tập .
Đáp án :
SELECT k.Dienthoai
FROM TBLKhoa K join TBLSinhVien SV
ON K.Makhoa = SV.Makhoa
WHERE SV.Hotensv = ‘Le Van Son’
Câu hỏi 6 : Sử dụng lệnh truy vấn Squốc lộ kéo ra mã số và thương hiệu những vấn đề có khá nhiều hơn 2 sinch viên tmê mẩn gia thực tập .

Xem thêm: Khuyến Mãi Viettel Tháng 1/2016, Tổng Hợp Khuyến Mãi Nạp Thẻ Viettel Tháng 1/2016


Đáp án :
SELECT DT.Madt,DT.Tendt
FROM TBLDeTai DT
WHERE DT.Madt in (
SELECT HD.Madt
FROM TBLHuongDan HD
GROUP BY HD.Madt
HAVING COUNT(HD.Madt) > 2)
Câu hỏi 7 : Sử dụng câu lệnh tróc nã vấn Squốc lộ lấy ra mã số, tên đề bài của vấn đề có kinh phí tối đa .
Đáp án : 
SELECT DT.Madt,DT.Tendt
FROMTBLDeTaiDT
WHERE DT.Kinhphi = (
SELECT MAX(DT.Kinhphi)
FROM TBLDeTai DT)
Câu hỏi 8 : Sử dụng câu lệnh SQL xuất ra Tên khoa, Số lượng sinch viên của mỗi khoa .
Đáp án :
SELECT K.Tenkhoa, COUNT(SV.Masv) AS Số_SV
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLKhoa K
ON SV.Makhoa = K.Makhoa
GROUPhường BY K.Tenkhoa
Câu hỏi 9 : Sử dụng truy vấn vấn Squốc lộ xuất ra mã số, chúng ta tên với điểm của những sinch viên khoa ‘DIALY và QLTN’ .
Đáp án : 
SELECT SV.Masv,SV.Hotensv,HD.KetQua
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLHuongDan HD
ON SV.Masv = HD.Masv
JOIN TBLKhoa K
ON K.Makhoa = SV.Makhoa
WHERE K.Tenkhoa = ‘Dia ly va QLTN’
Câu hỏi 10 : Sử dụng câu lệnh Squốc lộ xuất ra danh sách có Mã số, Họ thương hiệu cùng Tuổi của các sinch viên khoa ‘TOAN’ .

Xem thêm: Hướng Dẫn Xuất Text Từ Cad Sang Excel : Chuyển Đổi Text Từ Cad Sang Excel Và


Đáp án :
SELECT SV.Masv, SV.Hotensv
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLKhoa K
ON SV.Makhoa = K.Makhoa
WHERE K.Tenkhoa=‘TOAN’
kết luận : Đây là tổng hòa hợp 10 câu lệnh SQL được sử dụng phổ biến bây chừ và bạn có thể dựa vào phía trên hoàn toàn có thể biến hóa thể nâng cao rộng đối với các bài xích tập truy hỏi xuất tinh vi hơn . Nếu gồm vụ việc gì xin hãy Comment sống dưới đấy Ad hỗ trợ nhé . Chúc các bạn thành công !

Điều hướng bài viết


Đóng vết gần cạnh lai giờ anh là gì ? Hãy cẩn thận ko lại dịch sai
Cách download mật khẩu máy tính sử dụng Windows 7, 8, 10 chỉ trong 3 bước

Trả lời Hủy

Quý khách hàng buộc phải singin nhằm gửi ý kiến.


Bài viết mới


Tin Mới


Cẩm nang

Sàn Exness bao gồm lừa hòn đảo không?


bdkhtravinh.vn
Dịch vụ

Lý do sàn Binanex thu hút sự quan tâm của các bên đầu tư


bdkhtravinh.vn
Cẩm nang

Nền tảng tuyển chọn dụng post bài miễn phí – freeC asia


bdkhtravinh.vn
Dịch vụ

Địa chỉ cung cấp vách ngnạp năng lượng dọn dẹp Comapact bao gồm hãng trên TP.HCM


bdkhtravinh.vn

bdkhtravinh.vn


bdkhtravinh.vn – Chuim cung cấp những công bố hữu ích tổng vừa lòng, nhiều lĩnh vực: công nghệ, sức mạnh – thẩm mỹ, sale, vui chơi giải trí, tổng hợp


Tin gần đây


Cđộ ẩm nang

Sàn Exness bao gồm lừa đảo không?


bdkhtravinh.vn
Dịch vụ

Lý do sàn Binanex đam mê sự quan tâm của các nhà đầu tư


bdkhtravinh.vn
Cẩm nang

Nền tảng tuyển dụng đăng tin miễn tổn phí – freeC asia


bdkhtravinh.vn

Chuyên mục

Chuyên ổn mụcChọn chuyên mụcCẩm nangCây thuốcCông nghệ 4.0Dịch vụDownloadĐiện máyĐiện thoại – máy tính bảngĐồ công nghiệpĐồ sử dụng gia đìnhGiải mê thích nghĩaKhóa họcKinc doanhLịch sửLời giỏi ý đẹpMáy tínhMẹo vặtMỹ phẩmNội thấtPhần mềmPhong thủyTài chínhThiết bị âm thanhThiết bị bếpThiết bị vnạp năng lượng phòngThiết bị xây dựngThời trangTử viXe

Tìm tìm tin tức

Search
Search
Theme by: Theme Horse
Proudly Powered by: WordPress

Chuyên mục: Công nghệ