300 câu đố cho trẻ mầm non

     

Cách học hoàn hảo và tuyệt vời nhất độc nhất cho các nhỏ xíu ngơi nghỉ giới hạn tuổi mần nin thiếu nhi cùng đái học tập là vừa học tập vừa đùa. Những câu đố để giúp các bạn nhỏ dại cách tân và phát triển trí óc và trí tưởng tượng cực tốt. Trong nội dung bài viết này Cửa Hàng chúng tôi vẫn share cùng với các bạn hầu hết câu đố xuất xắc mang đến bé thiếu nhi cùng tiểu học để các bạn tìm hiểu thêm. 


Mục lục

300 câu đố hay mang lại nhỏ nhắn tầm tuổi thiếu nhi mang lại đái học tập, trung học48 Câu đố giỏi đến nhỏ xíu, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố giỏi đến bé bỏng tầm tuổi mầm non mang lại tiểu học, trung học

Với đa số câu đố trong phần này của bài viết để giúp đỡ những thầy cô, bố mẹ vừa học tập vừa chơi cùng với những nhỏ xíu. Nó sẽ giúp đỡ các bé cải tiến và phát triển tài năng bốn duy với vốn gọi biết về nhân loại xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết công ty chúng tôi đã chia sẻ cùng với các bạn phần lớn câu đố mang lại trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về những loài vật ngoại giả còn có thể một số đố mang đến bé nhỏ 3 tuổi đơn giản và vui nhộn nữa. Với phần đông câu đố này những bé đang hiểu rằng các đặc điểm với ghi nhớ được tên gọi của những con vật bao phủ. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại phù hợp trèo cau.

Bạn đang xem: 300 câu đố cho trẻ mầm non

Là bé gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ công ty đến chủ

Người lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: Con chó

*
Câu đố cho ttốt thiếu nhi 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn thêm tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi?

 Đáp án: Con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: Con vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng to lớn đôi mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thnghỉ ngơi phì phò?

Đáp án: Con lợn (con heo)

*
Câu đố về nhỏ lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Hotline bạn thức giấc?

Đáp án: Gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông đá quý đuối dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: Con kê con)

Câu 9

Con gì tư vó

Ngực nsống bụng thon

Rung rinc chiếc bờm

Phi nkhô giòn như gió?

(Đáp án: Con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh

Chình họa quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành Chịu tiếng ranh ma nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: Con cò.

8 Câu đố tốt mang đến nhỏ nhắn thiếu nhi về vật vật

Trong phần này Shop chúng tôi đang share hồ hết câu đố về đồ vật mang lại trẻ từ bỏ 3 đến 5 tuổi để bố mẹ có thể cùng vui đố các nhỏ bé, dạy dỗ những bé nhỏ về thế giới xung quanh.

*
Câu đố cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ vật

Câu 1:

Cái gì bật sáng vào đêm

Giúp mang lại bên dưới, 

Nhà bên trên sáng ngời.

Là cái gì?

Đáp án: Cái đèn

Câu 2:

Có chân nhưng chưa biết đi

Quanh năm trong cả mon đứng ì một nơi

Quý Khách btrần, chnạp năng lượng, chiếu gối thôi

Cho bạn ở ngủ,

Thảnh ttương đối đêm ngày.

Đáp án: Cái giường

Câu 3:

Người một địa điểm, giờ đồng hồ một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi fan lắng nghe.

Đáp án: Loa vô tuyến, đài

Câu 4:

Một chị em thường có sáu con

Yêu thương thơm bà bầu san sẻ sơn hà vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về cỗ ấm chén

Câu 5:

Nlỗi loại vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: Máy bơm nước

Câu 6

Lấp la lấp lánh

Treo nghỉ ngơi trên tường

Trước khi tới trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì ?

Đáp án: Cái gương

Câu 7:

Dệt từ tua bông

Mà lại có công

Giúp fan cọ mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khnạp năng lượng phương diện

Câu 8:

Cũng Điện thoại tư vấn là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố giỏi đến nhỏ xíu mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nnghiền bờ mương

Trái chật đầy .. buồng

Xếp thành nhị lượt.

Xem thêm: Các Ứng Dụng Hay Cho Smart Tv Samsung Đơn Giản Và Nhanh Nhất

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về quả chuối mang lại bé

Câu 2:

Có mắt nhưng chẳng tất cả tai

Thịt trong thì trắng, da xung quanh thì xanh

khi ttốt ngủ ở bên trên cành

Lúc già msinh hoạt mắt 

Hóa kế quả ngon.

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm thử xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi lưu giữ chị em ta

lúc ăn bạn lưu giữ xoa xoa đến mềm?

Đáp án: Quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì nlỗi chụ heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi lưu giữ lắm fan xa

Được đàn ông hoàng tử tìm thấy từ xung quanh đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố tuyệt đến bé bỏng, lứa tuổi tè học

+10 Câu đố số đến nhỏ nhắn 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển khơi không vào

Làm sao có nước

Cá không sinh hoạt được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về trái chuối mang lại ttốt tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông sẽ già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là loại gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da Trắng muốt

Ruột Trắng tinh

Quý khách hàng cùng với học sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là loại gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi tốt chạy nhanh

Tại với công ty, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu vớt nạn, cơ hội đi săn

lúc ra trận mạc, cơ hội chnạp năng lượng dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: Con chó

Câu 5:

Hè cổ về áo đỏ như son

Hnai lưng đi rứa lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay lan rộng lớn ra

Nhỏng vẫy như đón các bạn ta mang đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một bà bầu mà lại đẻ trăm con

Cố nuôi mang lại được vẹn cả trăm

Cứ đến mùng một ngày rằm

Được người nhang khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: Quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sống lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được nghỉ thì ở,

Có Việc thì làm cho,

Cái đuôi chổng ngược

Là dòng gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột Black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây cây bút chì đến bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn nhỏng nhau

Thân lại phân chia nhiều đốt cực kỳ mau, vô cùng đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết dài ngắn hầu như chiều tất cả em

Là vật gì ?

Đáp án: Cái thước kẻ

Câu 1: 

Không buộc phải trườn, chưa phải trâu

Uống nmong mỏi sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: Bút ít mực

Câu 2:

Chỗ như thế nào bầy tphải chăng ra vào

Tiếng mỉm cười, tiếng nói

Ồn ào nhưng vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: Trường học

*
Câu đố mang lại nhỏ nhắn về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ htrằn, trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Knhị trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề nhỏng xưa

Tiếng vang nhỏng snóng mau chóng trưa

Nhắc khi học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bởi chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: Cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió bấc căm căm.

Ra kế bên bé nhỏ nên quàng khnạp năng lượng, đi giày?

Mùa gì đặt lá xanh cây.

Cho bé nhỏ thêm tuổi new má hây hây hồng?

Đáp án: Mùa đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa cho bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinc xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho nhỏ nhắn 10 tuổi

Tphải chăng 10 tuổi đã gồm một căn nguyên kiến thức và kỹ năng nhất thiết về thế giới xung quanh. mọi câu đố cân xứng cùng với lứa tuổi đã kích say đắm óc cỗ của bé nhỏ phát triển tốt hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi mỗi bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình nhiều năm tía tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính xuất xắc dìm hồ nước lam thủy

Con nhà tính khí thấy Trắng thì ưa

Là vật gì ?

Đáp án: Bút lông

*
Câu đố về bút lông cho bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loại giặc Nguyên

Giặc tung danh vứt , lợi quên

Lui về Yên Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: Trần Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc mang ấn vàng

Trao cho Cách mạng lời vang còn đây

“ Làm dân nước tự do này

Còn hơn vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam Sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược kháng quân bạo tàn

Giặc chảy , việt nam khải hoàn

Giữa hồ nước gươm thiêng trao lại rùa rubi.

Xem thêm: Top 11 Game Bắn Súng Offline, Online Cho Pc Hay Nhất 2021, Game Bắn Súng Nhẹ Cho Pc

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua tự ttốt chnạp năng lượng trâu

Cờ lau tập trận ai như thế nào dễ quên

Mười nhị xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinch Sở Lĩnh

Trên đây là tổng đúng theo mọi câu đố hay đến bé mần nin thiếu nhi và tè học tập nhưng mà công ty chúng tôi mong share cho tới chúng ta. Hy vọng qua bài viết các bạn đang biết được phần đông câu đố phù hợp với các bé theo từng độ tuổi để giúp bé nhỏ học tập tốt hơn. Theo dõi https://bdkhtravinh.vn/ để cập nhật đông đảo câu đố mới nhất, thú vui độc nhất nhé.


Chuyên mục: Công nghệ